Summer Camp 2023

Sơ kết chặng 1 "Nhà thám hiểm nhí"

Các Little Stars vừa được cùng nhau khám phá khoảnh khắc dự án STEAM hệ mặt trời vào ngày 30/6/2023 vừa qua.

Với triển lãm trưng bày STEAM bao gồm nhiều chủ đề: Hành tinh xanh, Hệ mặt trời, Khám phá thiên nhiên quanh em, các bé đã có cơ hội ôn lại nhiều câu chuyện bổ ích và phát triển nhận thức bản thân mình thông qua các hoạt động.

Với cách tiếp cận dạy học theo dự án, các bé đã có cơ hội nhiều hơn trong hè này để tự khám phá và xây dựng mô hình các hành tinh trong hệ mặt trời. Các con đã học được các nền tảng của kĩ năng giải quyết vấn đề bao gồm: nhận diện vấn đề (là mô hình các hành tinh, thứ tự các hành tinh trong hệ mặt trời và màu sắc, tên gọi tương ứng của chúng); sau đó các con sắp xếp vấn đề và xử lí chúng (sắp xếp lại thứ tự hợp lý các hành tinh trong hệ mặt trời theo thứ tự Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương.

Nhiều bạn đã hoàn thành vượt mong đợi của các cô. Các con không chỉ tạo ra được thứ tự đúng của các hành tinh trong hệ mặt trời, các con còn thuyết trình và gọi tên được ĐÚNG các hành tinh và thứ tự của chúng.

Nằm trong chuỗi hoạt động hè năm 2023, hoạt động khám phá STEAM - Hệ mặt trời là hoạt động giáo dục hè của hệ thống mầm non Shining Stars nhằm phục vụ cho chủ điểm của tháng trại hè Summer Camp 2023 của truờng. 

STEAM education (Science, Technology, Engineering, Arts, and Mathematics) tại Trường Mầm Non Shining Stars không chỉ là việc truyền đạt kiến thức, mà còn là việc giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh mình. Một trong những chủ đề đầy thú vị mà các cô giới thiệu cho trẻ là hệ mặt trời.

Các cô đã tạo ra một mô hình giả lập thú vị về hệ mặt trời để giúp trẻ nhỏ hiểu về sự cấu tạo và vị trí của các hành tinh, mặt trời, và các vật thể trong hệ mặt trời. Điều này giúp trẻ hình dung và phát triển kiến thức khoa học cơ bản từ sớm.