THÔNG BÁO

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CẮM TRẠI 

(TRẠI HÈ SHINING STARS 2023)

1. THÔNG BÁO HOẠT ĐỘNG CẮM TRẠI DÃ NGOẠI HÈ 2023

Kính gửi phụ huynh trường mầm non Shinning Stars,

Nhằm tạo cơ hội cho các bé có thêm nhiều trải nghiệm thực tế, khám phá thiên nhiên và gặp gỡ thêm nhiều bạn mới, nay hệ thống trường mầm non Shinning Stars tổ chức hoạt động cắm trại dành cho các bé, cụ thể: 

Đối tượng tham gia: tất cả các bé trong độ tuổi lớp mầm -  chồi – lá. 

Địa điểm: Công viên ven sông, địa chỉ: KDC phường An Phú, mặt đường Thân Văn Nhiếp, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh. 

Lịch trình cụ thể: Ngày 28/7/2023 (Thứ 6)

Lưu ý: Để nhà trường có được sự chuẩn bị tốt nhất cho các bé, quý phụ huynh vui lòng hỗ trợ: 

Xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh,

Ban giám hiệu nhà trường

2. GÓC ẢNH: TRẠI HÈ 2023 SHINING STARS (SUMMER CAMP 2023)

Theo kế hoạch, buổi cắm trại diễn ra lúc 7h30 sáng. Tuy nhiên, tầm một tiếng đồng hồ trước, đã có rất nhiều bé đến để chuẩn bị trang phục, dụng cụ tham gia buổi cắm trại thiên nhiên tại công viên cây xanh của trường mầm non Shining Stars - Cơ sở quận 2. Và theo như ba mẹ kể rằng,... cả đêm qua các con nôn nao, thao thức để được đi cắm trại.

Đúng 7h30 sáng ngày 28/7/2023, không để các con đợi lâu hơn nữa...cả đoàn học sinh trên toàn hệ thống Shining Stars cùng ba lô và trang bị cắm trại,... đi hành quân.

8h00 sáng, trời hôm nay không nắng chói chang. 

Thời tiết vừa đẹp cho các bé khám phá thiên nhiên cây cỏ.

8h30 sáng, oh no! trời có một cơn mưa phùn của tháng 7 ghé ngang. Nhưng không sao ^^, các con đã kịp dựng xong cho mình các liều trại dưới sự giúp sức của các cô giáo đáng yêu của con. Learning by doing - thông qua hoạt động dựng trại này thôi mà các con đã học được nhiều lắm kiến thức thực tế rồi đó ạ.

9h00 sáng, đây là lúc các hoạt động trò chơi dân gian giúp bé phát triển khả năng vận động và sự chạy nhảy linh hoạt. Chơi mệt, các bạn lại ngồi tụm năm tụm bảy với nhau để làm quen đó ạ (vì các bé hôm nay là trên toàn hệ thống của Shining Stars, nên có nhiều bé lần đầu gặp mặt nhau... ôi những gương mặt lạ lẫm lần đầu gặp nhau... let's make friend!). Kĩ năng sống về giao tiếp, làm việc nhóm, giữ an toàn cho bản thân, kĩ năng sinh tồn... đã được các bé thực hành rất nhiều trong khoảng thời gian này.

10h sáng, chơi mệt rùi... bây chừ con được ăn chưa cô? 

Câu hỏi hồn nhiên nhưng không kém phần thực tế của các bé. Các con yên tâm nhé, đồ ăn sáng và nhóm lửa trại đã sẵn sàng cho các con. Bữa ăn dã chiến hôm nay gồm có: sữa hạt và sữa không đường, trứng luộc, trứng cút, bánh mì, hạt ngũ cốc, nước, rau quả ăn ngay và nhiều thực phẩm giúp các Little Stars chống đói sau nửa buổi vui chơi cắm trại. Bữa ăn này cũng như bao bữa ăn khác cho các bé mầm non tại Shining Stars đều đảm bảo dinh dưỡng theo cấu trúc 3:3:3 (3 phần sữa, 3 phần rau củ quả thiên nhiên và 3 phần đạm protein giúp bé phát triển cân đối và tự nhiên).

10h30 sáng, giờ này nắng cũng đã lên rùi, mình lại chui vào trong lều để đọc sách thôi.

Ba mẹ hãy cùng xem các ảnh phía dưới, các cô đã chuẩn bị sẵn cho con những quyển sách truyện tranh và các phần tranh vẽ để các con vừa đi picnic vừa trải nghiệm cảm giác đọc sách ảnh giữa thiên nhiên bao la rộng lớn xung quanh các con. 

Khung cảnh xanh và có sông ở cạnh bên giúp các con khám phá không chỉ một mà là rất nhiều điều tuyệt vời liên quan đến thiên nhiên, cây cối, chim, con vật, cỏ, hoa, lá - điều mà các con ở thành thị ngày nay ít có cơ hội được trải nghiệm.

11h00, ôi thôi nắng lên rồi! Thôi chúng ta về nhé. Hẹn các ngôi sao nhỏ của cô đợt cắm trại dã ngoại lần sau.

Kết thúc chặng 2 trại hè Summer Camp 2023 của mầm non Shining Stars