Chuyến Đi Thiện Nguyện: Đến Với Mái Ấm Thiên Thần Và Các Hoạt Động Thăm Hỏi của Trường Mầm Non Shining Stars

Thiện nguyện là một hành động tuyệt vời mà chúng ta có thể thực hiện để làm thay đổi cuộc sống của người khác, cũng như mang lại nhiều tác dụng giáo dục lan toả cho cộng đồng. Tại Trường Mầm Non Shining Stars, chúng tôi tin rằng việc tham gia vào các hoạt động thiện nguyện mang lại lợi ích tốt đẹp cho cả người cho lẫn người nhận.

Trong tháng 2/2023 vừa qua, các Little Stars của trường mầm non Shining Stars đã tham gia một hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa cùng với Mái Ấm Thiên Thần Q9 (địa chỉ: Số 203, Đường số 1, P Long Trường, Quận 9, TPHCM). Mái ấm Thiên Thần - tên gọi thân thuơng của người dân và những cô nuôi nơi đây là nơi nuôi dưỡng và che chở cho hơn 100 bé có hoàn cảnh không nơi nương tựa.

Tại đây, chính các con đã đến và chia sẻ tận tay những món quà và thực phẩm với các bạn nhỏ. Nhờ hoạt động này, các con trải nghiệm được muôn màu thực tế cuộc sống, từ đó học hỏi được thái độ đồng cảm và quan tâm đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Một phần quà được gửi tặng đến các bé là một tấm lòng trân trọng và biết ơn được cho đi. Các bé khi đến đây đều mang tâm trạng tò mò và háo hức. Tuy nhiên, khi được tận mắt chứng kiến các hoàn cảnh còn khó khăn và bơ vơ hơn mình, các bạn mầm non Shining Stars đã có cái nhìn mở mang hơn về cuộc sống và suy nghĩ về sự chia sẻ, đoàn kết trong cuộc sống. Đây cũng là nền tảng quan trọng để các con xây dựng được cho riêng bản thân mình những giá trị sống cốt lỏi của bản thân trong tương lai.

Shining Stars hy vọng hoạt động này sẽ giúp các bé phát triển kiến thức và tư duy về vấn đề xã hội, tạo được cho bản thân thói quen chia sẻ và đoàn kết với mọi người xung quanh. Ngoài ra, việc chia sẻ những hình ảnh, hành động tốt của các con cũng góp phần lan toả và mang tính giáo dục tốt đối với cộng đồng và những người xung quanh về triết lí "cho đi là còn mãi", "loving is sharing".

Cảm ơn các phụ huynh đã đồng hành và ủng hộ cho hoạt động thiện nguyện này!